Tưng bừng lễ kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Đăng lúc: Thứ năm - 08/01/2015 08:56 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Tưng bừng lễ kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên
Tối qua, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ Kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 9/1/1950 – 9/1/2015.

 

Ông Lê Hồng Anh - U

Ông Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư của Đảng giao nhiệm vụ cho thanh niên, sinh viên trong nhiệm kì mới.

 

Tại lễ kỉ niệm, ông Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư của Đảng đã ra nhiệm vụ cho thanh niên trong nhiệm kì mới: “Trong thời gian tới, Hội sinh viên Việt Nam cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phát huy tinh thần xung kích và hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên trong học tập, rèn luyện, góp phần hình thành lớp sinh viên thời đại mới, kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, vì cộng đồng, giỏi chuyên môn, có sức khỏe, giàu kĩ năng thực hành, sẵn sàng xung kích tình nguyện, tích cực góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hội sinh viên Việt Nam cần tích cực tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng những Đoàn viên ưu tú và giới thiệu những cá nhân xuất sắc vào Đảng”.

Trong 65 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước; là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới "vừa hồng, vừa chuyên"; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội sinh viên Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện.

 

Những sinh viên ưu tú giành danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

Những sinh viên ưu tú giành danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

 

Hiện nay, Hội Sinh viên Việt Nam hiện nay có hơn 1,1 triệu hội viên đang sinh hoạt tại hơn 200 Hội Sinh viên trường, 24 Hội sinh viên tỉnh, thành phố, 45 Hội sinh viên cấp trường trực thuộc Trung ương và 7 Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài: Pháp, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Bỉ, Hungari, Anh.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên đã trao tặng 41 sinh viên (thuộc 15 tỉnh thành, 33 trường ĐH và Cao đẳng) danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cho các sinh viên đáp ứng được yêu cầu: có điểm số học tập trung bình năm từ 8,5/10 trở lên, trình độ ngoại ngữ từ B1 trở lên, đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên cũng trao giải thưởng cao quý “Sao tháng Giêng” cho 100 sinh viên tiêu biểu, trong đó có 22 sinh viên là Đảng viên.

 

Những sinh viên ưu tú giành danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

Những tiết mục văn nghệ sôi sục hào khí thanh niên thời đại mới trong lễ Kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 9/1

Hồng


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 83
  • Tháng hiện tại: 4282
  • Tổng lượt truy cập: 862800