Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các tấm gương SV tiêu biểu

Đăng lúc: Thứ năm - 08/01/2015 08:19 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Trong buổi gặp mặt, trò chuyện chiều tối ngày 7/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lắng nghe nguyện vọng của các tấm gương sinh viên ưu tú và chỉ dạy các bạn trẻ.

 

102 Sinh viên 5 tốt và Sao Tháng Giêng tiếp kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

102 "Sinh viên 5 tốt" và "Sao Tháng Giêng tiếp kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

 

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2015), ngày 7/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 102 đại biểu là những sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2014.
 
Trong buổi gặp mặt này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lắng nghe nguyện vọng của các bạn trẻ về: môi trường học tập, đời sống viên, việc làm, đóng góp xã hội…

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ thanh niên, sinh viên

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ thanh niên, sinh viên

 

Trong các kiến nghị, nguyện vọng của sinh viên trình bày trước Chủ tịch nước có nhiều vấn đề đáng lưu ý. Đại biểu sinh viên Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Tài chính nêu lên vấn đề vay vốn học tập của sinh viên, kiến nghị Đảng và Nhà nước nên có sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và các ngân hàng cho sinh viên vay để tạo cơ chế thuận lợi hơn cho sinh viên nghèo có điều kiện học tập tốt.

Đại biểu Lương Thế Quang, SV năm cuối trường CĐ sư phạm Bắc Ninh cho rằng hiện tại sinh viên sư phạm cần được nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo việc làm đầu ra để SV ra trường không bị thất nghiệp rất nhiều như hiện nay, theo như quan sát của bạn.

 

Các đại biểu lắng nghe lời chỉ dạy của Chủ tịch nước

Các đại biểu lắng nghe lời chỉ dạy của Chủ tịch nước

 

Đáp lại nguyện vọng của các bạn sinh viên, Chủ tịch nước đã dành khá nhiều thời gian chia sẻ về hiện trạng, quá trình phát triển, thế mạnh cũng như hạn chế của tầng lớp sinh viên trong suốt chiều dài lịch sử đất nước. Từ đó, Chủ tịch nước khẳng định, thanh niên luôn là rường cột của đất nước. Đặc biệt trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước những thập niên vừa qua, sinh viên, thanh niên Việt Nam đã có cống hiến không nhỏ.

Chủ tịch nước khuyến khích các bạn sinh viên phải có ước mơ, hoài bão xây dựng đất nước, nung nấu ý chí đưa đất nước sánh vai cùng với bạn bè năm châu. Với sự hiểu biết của mình, sinh viên cần đóng góp nhiều hơn cho đất nước để nước ta tiến nhanh, tiến mạnh hơn.

Chủ tịch nước khen thưởng các sinh viên ưu tú, đạo đức tốt

Chủ tịch nước khen thưởng các sinh viên ưu tú, đạo đức tốt

Hiện nay, các đại biểu trẻ đã có nền tảng là thành tích “Sinh viên 5 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt). Trong số các tiêu chí đánh giá danh hiệu này, Chủ tịch nước nêu cao tiêu chí số 1 là “đạo đức tốt”. Theo Chủ tịch nước, đây là phẩm chất nhất thiết phải có của nhân tài. Chính vì vậy, Chủ tịch nước kêu gọi các bạn sinh viên tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lan tỏa phong trào ý nghĩa này sang bạn bè và các lớp sinh viên khóa dưới.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cùng với các thành tích trong học tập, rèn luyện đã đạt được là nền tảng để các bạn trẻ vươn xa trong tương lai.

 

Tinh thần hồ hởi của các sinh viên sau buổi gặp mặt, trò chuyện với Chủ tịch nước

Tinh thần hồ hởi của các sinh viên sau buổi gặp mặt, trò chuyện với Chủ tịch nước

 

Chủ tịch nước yêu cầu Hội Sinh viên Việt Nam cần tập hợp kiến nghị của các sinh viên, phối hợp với các bộ ngành để tháo gỡ vướng mắc, có cơ chế phù hợp khuyến khích phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt trong sinh viên.

Tác giả bài viết: Mai Châm
Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 106
  • Tháng hiện tại: 4305
  • Tổng lượt truy cập: 862823