Tuổi trẻ trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương - Dấu ấn trong tôi

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/04/2017 09:13 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Thời gian có qua đi nhưng những hoạt động trong màu áo xanh Thanh niên tại trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương sẽ còn đọng lại mãi.
uổi trẻ trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương - Dấu ấn trong tôi
 Đã ba năm rồi kể từ ngày đầu tiên tôi được kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trước đây, khi còn là học sinh phổ thông, hoạt động đoạn với tôi hầu như chỉ được biết đến qua sách vở. Chỉ đến khi được sống và học tập, rèn luyện dưới mái trường Dự Bị Đại Học Dân Tộc Trung Ương thì suy nghĩ và hiểu biết của tôi mới thực sự sang trang. Đoàn thanh niên trường DBĐHDTTW -  lực lượng xung kích, đi đầu trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Nơi đây thực sự đã cho tôi cơ hội để khám phá bản thân và cháy hết mình với các phong trào thanh niên.  
Với một cô bé rụt rè và khá là tự ti như tôi, khi mới nhập học, phải sống xa gia đình, phải tập làm quen với với lối sống tập thể, Đoàn đã giúp tôi kết nối với mọi người xung quanh bằng hoạt động đầu tiên ở ngôi trường này đó là tập luyện đồng diễn chuẩn bị cho lễ khai giảng đầu năm học. Màn đồng diễn có sự tham gia của toàn thể đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Sau mỗi giờ lên lớp, tôi lại được hòa mình vào trong những bài hát, điệu nhảy sôi động của màn dân vũ. Các bạn từ mọi miền Tổ quốc, không phân biệt nam nữ, tuổi tác, sở thích,.. cùng nắm tay nhau nhảy sạp vui vẻ.

 
Chuẩn bị Đại hội Đoàn trường lầ thứ 23 nhiệm kì 2017-2019, chúng tôi được tham gia cuộc thi thiết kế mô hình về các giai đoạn hoạt động của Đoàn trường. Mối chi đoàn chúng tôi đã tự tay làm nên những mô hình tái hiện những trang sử vẻ vang của tuổi trẻ nhà trường trong suốt bốn mươi mốt năm xây dựng và trưởng thành. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi chung sức hoàn thiện ý tưởng, cùng chia sẻ và xích lại gần nhau hơn.
 
 Ở ngôi trường này, tôi còn được tham gia ngày chủ nhật xanh, tham gia xây dựng vườn hoa thanh niên. Đây đều là các hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên trường.

 
Các bạn chắc hẳn đã nghe câu nói “Một giọt máu cho đi,một cuộc đời ở lại” Vâng. Gần đây, chúng tôi tham gia phong trào tình rất ý nghĩa đó là hiến máu nhân đạo, tự nguyện cứu người.

 
Hướng tới kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đoàn trường tổ chức giải bóng đá học sinh sinh viên. Giải bóng đa thu hút các đội tham gia. Với tôi đây cũng là lần đầu tiên tôi được tham gia giải thi đấu bóng đã cho học sinh nữ. Những buổi tập luyện, những trận đấu cháy hết mình để lại tỏng tôi nhiều hình ảnh.

 
Hòa mình vào hoạt động đoàn,đoàn viên thanh niên chúng tôi sẽ có nhiêu điều kiện tham dự các buối sinh hoạt tập thể, những chuyến tập huấn, những buối giao lưu hấp dẫn và những đợt tình nguyện đầy ý nghĩa .Những dấu ấn những kỉ niệm của người đoàn viên đã gắn bó với những hoạt động phong trào của đoàn sẽ không thể phai mờ. Mong các bạn đoàn viên tiếp tục cố gắng học tập rèn luyện cống hiến tạo dựng nên một thế hệ trẻ năng động có tri thức góp phần không nhỏ vào dựng xây nước nhà
Tác giả bài viết: CLB Phóng viên trẻ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 141
  • Tháng hiện tại: 4340
  • Tổng lượt truy cập: 862858