Tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 17/09/2015 21:53 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Ngày 5/7/2015 tại Nhà văn hóa thiếu nhi; tỉnh Đoàn Phú Thọ tiến hành tổng kết chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015.
Ngày 5/7, Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015.

(Chương trình văn nghệ tại lễ tổng kết)

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015 được triển khai từ ngày 27/6 đến hết ngày 4/7 với sự tham gia của hơn 800 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn tỉnh và thành viên Hội đồng hương sinh viên Phú Thọ tại Hà Nội, CLB Exciter Phú Thọ.

Qua đánh giá có thể thấy chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015 được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, đạt hiệu quả cao. Các đội tình nguyện đã hoàn thành nhiệm vụ đón tiếp, hướng dẫn, giới thiệu, hỗ trợ thí sinh các điểm ăn, nghỉ…; tổ chức vận chuyển thí sinh đến các địa điểm thi; hướng dẫn, trông giữ đồ giúp thí sinh tại các điểm thi; tham gia giữ gìn an ninh trật tự…Kết quả đã giới thiệu được 280 chỗ ở miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 691 nhà trọ giá rẻ và 1080 chỗ ở KTX; trên 18.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh được tình nguyện viên tư vấn, hướng dẫn, cấp phát bản đồ đường đi tới các địa điểm thi; có 1681 chuyến xe ôm miễn phí vận chuyển thí sinh và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được Tỉnh đoàn Phú Thọ quan tâm. Tại 28 điểm thi và các chốt giao thông trên địa bàn tỉnh đã tiến hành treo 126 bano, băng zôn, khẩu hiệu… tuyên truyền về chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015. Đồng thời,Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh đã đưa những thông tin về nhà trọ, nhà nghỉ, các địa điểm ăn uống xung quanh khu vực điểm tổ chức thi, thông tin về phương án điều phối lực lượng tình nguyện, cách thức đón tiếp, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh, thành lập đường dây nóng thường trực trao đổi, cung cấp các thông tin, tạo các điều kiện thuận lợi giúp thí sinh có tâm lý tốt chuẩn bị cho kỳ thi trên website của Tỉnh đoàn.

Nhìn chung, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015 được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn và đạt hiệu quả cao. Chương trình luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, động viên kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trung ương Đoàn, Hội sinh viên trung ương; sự phối hợp các cấp ủy Đảng, BGH các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc, các trường THPT trên địa bàn tỉnh; đồng thời có sự phối hợp đồng bộ giữa tổ chức Đoàn với các ngành, các cơ quan chức năng liên quan. Thông qua các hoạt động tình nguyện đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên và các lực lượng xã hội tham gia. Chương trình đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Đất Tổ thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ … giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2015.

Tại lễ tổng kết, Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen cho 4 tập thể và 85 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015.

(Đồng chí Phạm Thanh Tùng – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ trao bằng khen cho những tình nguyện viên xuất sắc tại chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015)

(Đại biểu chụp ảnh cùng các tình nguyện viên có thành tích xuất sắc)


Nguồn tin: BTG Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 92
  • Tháng hiện tại: 4291
  • Tổng lượt truy cập: 862809