Thanh Hóa,Phú Thọ,Hải Phòng: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HSSV

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/01/2015 20:40 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Web.ĐTN: Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2015), Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo, hướng dẫn Ban Thường vụ Đoàn, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đồng loạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2015).
Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam
Các bạn sinh viên tham gia Hội thi Rung chuông vàng trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa
 
 
Tối ngày 08/01, Hội Sinh viên trường Đại học Hồng Đức tổ chức Diễn đàn Sinh viên 5 tốt và Mít tinh chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được ôn lại những chặng đường đấu tranh cách mạng vẻ vang của Hội Sinh viên Việt Nam, của phong trào học sinh, sinh viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; Cùng ngày, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và Hội thi Rung chuông vàng năm 2015.
 
 
Nhân dịp này Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh đã biểu dương 02 cá nhân được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng Sao Tháng Giêng và trao danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cho 03 tập thể và 16 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2013 - 2014. Đây là những tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.
 
 
Cùng với sự phát triển chung của phong trào học sinh, sinh viên cả nước, thời gian qua công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Thanh Hóa đã từng bước phát triển và liên tục được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam công nhận là đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiều năm.
 
 
 
Phú Thọ: Tổ chức Hội thi “Tiếng hát học sinh - sinh viên”  và chương trình “Thắp sáng ước mơ sinh viên đất Tổ” năm 2015
 
 
Ngày 8/01/2015, tại Hội trường lớn Nhà thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức liên hoan “Tiếng hát học sinh, sinh viên” tỉnh Phú Thọ, năm 2015. 11 đội thi của các trường Cao đẳng, Đại học, THPT trong tỉnh tham gia. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho đơn vị Trường Dự bị Đại học dân tộc Trung ương; 02 Giải A cho đơn vị Trường Cao đẳng CN Thực phẩm và trường Cao đẳng y tế Phú Thọ;  03 giải B cho các đơn vị: Trường ĐH Hùng Vương, huyện đoàn Tam Nông, huyện đoàn Đoan Hùng; 04 giải C cho các đơn vị: trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ, trường ĐHCN Việt Trì, trường cao đẳng Dược Phú Thọ, huyện đoàn Thanh Ba và trao 02 giải phụ cho các đơn vị có các tiết mục xuất sắc, dàn dựng công phu.
 
 
Các đồng chí đại biểu trao thưởng cho các tập thể và cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện
Các đồng chí đại biểu trao thưởng cho các tập thể và cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện
 
Tối cùng ngày, Tỉnh đoàn Thanh niên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt và tuyên dương sinh viên tiêu biểu và sinh viên nghèo vượt khó học giỏi năm 2015 với chủ đề: “Chắp cánh tương lai”. Chương trình “Thắp sáng ước mơ sinh viên Đất Tổ” được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội và vượt khó học tập tốt. Năm 2015, BTV Tỉnh đoàn, BCH Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ khen thưởng cho 05 “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 16 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và 23 sinh viên nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện với tổng trị giá hơn 20.000.000đ.
 
 
Trong chương trình các bạn sinh viên đã được giao lưu với Thiếu tướng Nguyễn Hiền - nguyên chủ tịch Hội CCB tỉnh, PGS-TS Cao Văn – Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương về truyền thống yêu nước, bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, định hướng cho sinh viên trong công tác tham gia nghiên cứu khoa học; được giao lưu, trao đổi với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về phương pháp học tập, rèn luyện của bản thân giúp cho các bạn sinh viên xác định được mục tiêu, lý tưởng, xây dựng hoài bão và bày tỏ ước mơ nguyện vọng của mình trong tương lai.  
 
 
Đây là hoạt động thật sự ý nghĩa nhằm động viên khích lệ sinh viên, hội viên nói riêng và tuổi trẻ trên quê hương Đất Tổ nói chung thi đua học tập tốt rèn luyện tốt, sẵn sàng xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân rộng gương người tốt việc tốt trong sinh viên.
 
 
Hải Phòng: Tối 8/1, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam thành phố Hải Phòng”.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Ngọc – Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố khẳng định: 65 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội SVVN đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên. Đồng chí biểu dương những thành tích của các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, chúc mừng các sinh viên được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và Giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2014. Trong thời gian tới Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong nội dung và hình thức hoạt động, góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên “vừa hồng, vừa chuyên”; có kiến thức vững vàng, phong phú, khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có hoài bão lớn, lối sống đẹp, trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội, xứng đáng là người bạn đồng hành, tin cậy của lực lượng sinh viên...
 
 
Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và Trung ương Đoàn trao tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các bạn sinh viên.
Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và Trung ương Đoàn trao tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các bạn sinh viên.
 
Tại buổi lễ, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã trao tặng 65 danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố kèm theo 65 suất học bổng thắp sáng ước mơ cho sinh viên đạt danh hiệu.sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Hội; Tặng 150 suất học bổng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam thành phố Hải Phòng cho học sinh, sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi cho 14 quận, huyện và trường Đại học Y dược Hải Phòng. Tổng số suất học bổng trao là 215 suất, trị giá  mỗi suất 1 triệu đồng.
 
 
Dịp này cũng đã diễn ra chương trình công diễn 06 tiết mục xuất sắc của liên hoan tiếng hát sinh viên thành phố Hải Phòng năm 2015 với chủ đề “Sinh viên với tình yêu biển đảo”. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải nhì và 04 giải ba cho 07 tiết mục xuất sắc của 08 trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc thành đoàn tham gia Liên hoan.


Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 133
  • Tháng hiện tại: 4332
  • Tổng lượt truy cập: 862850