Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2015 chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà trường

Đăng lúc: Thứ hai - 13/06/2016 09:55 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm 40 ngày thành lập trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương (26/11/1975 - 26/11/2016); Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức Ngày hội Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2015. Đây là hoạt động rất ý nghĩa thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia.
         Ngày 12/12/2015 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (26/11/1975-26/11/2015), BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam với mục đích tăng cường giao lưu và tìm hiểu về văn hóa các dân tộc trên đất nước Việt Nam, qua đó thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc; phát huy tinh thần giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc cho học sinh Nhà trường.
          Tham gia ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam, đoàn viên học sinh nhà trường được chia thành 5 đoàn: Đoàn dân tộc Tày, Đoàn dân tộc Nùng, Đoàn dân tộc Mường, Đoàn dân tộc Dao –Thái, Đoàn các dân tộc: Cao lan, H’Mông, Ngái, Sán Chí, Pa dí…mỗi đoàn có nhóm đại diện với sự hỗ trợ của các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn Cán bộ - Giáo viên. Trong khuôn khổ ngày hội, các đoàn dân tộc tham gia 4 nội dung giao lưu đặc sắc như giao lưu các trò chơi dân gian; giao lưu ẩm thực; giao lưu trưng bày vật phẩm dân tộc và giao lưu văn hóa truyền thống đặc sắc từng dân tộc.
          Phát biểu tại buổi khai mạc ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam NGƯT Lê Trọng Tuấn – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: giáo dục cho học sinh gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nhà trường, tổ chức Đoàn thanh niên Nhà trường đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đó. Phát huy tinh thần của tuổi trẻ Nhà trường Thầy cũng đề nghị Đoàn thanh niên cần tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực trường mang ý nghĩa giáo dục phù hợp với học sinh Nhà trường.
          Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam là hoạt động điểm nhấn nhằm giới thiệu tôn vinh nét đặc trưng, bản sắc dân tộc riêng có của học sinh Nhà trường.  Qua đó giáo dục sâu sắc tới toàn thể đoàn viên Nhà trường về ý thức gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc.
          Ngày hội cũng là dịp để các bạn đoàn viên các dân tộc giao lưu, giới thiệu và tìm hiểu những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc.
Một số hình ảnh của Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 95
  • Tháng hiện tại: 4294
  • Tổng lượt truy cập: 862812