Giao lưu: Tuổi trẻ Đất tổ theo bước chân những người anh hùng

Đăng lúc: Thứ tư - 29/04/2015 21:04 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Đoàn viên sinh viên trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương tham gia hoạt động giao lưu Tuổi trẻ Đất tổ theo bước chân những người anh hùng tổ chức tại Bảo tàng Hùng Vương và hoạt động dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tỉnh Phú Thọ; buổi giao lưu nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 40 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước.
 Thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối ngày 21/4, Tỉnh đoàn Phú Thọ tổ chức chương trình giao lưu “Tuổi trẻ đất Tổ theo bước chân những người anh hùng”. Tới dự chương trình có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, ĐVTN.


Phát biểu khai mạc đồng chí Phạm Thanh Tùng – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh đi trước, với tinh thần xe dọc trường sơn đi cứu nước năm xưa; tuổi trẻ Đất Tổ nguyện trung thành với lý tưởng cách mạng cao đẹp mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Nguyện ra sức học tập, rèn luyện và lao động sản xuất; với tinh thần sáng tạo, xung kích, trách nhiệm trước cộng đồng; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xung kích chủ động trong hội nhập quốc tế, vì sự phát triển vững mạnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ anh hùng, góp phần xây dựng quê hương Đất tổ Vua Hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

(Đ/c Bùi Minh Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Đ/c Hà Kế San – UV BTV TU,Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Phạm Thanh Tùng – UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn 
trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giao lưu)

 

Tại buổi giao lưu, đồng chí Phạm Đức Thọ - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh đã điểm lại diễn biến chính của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, trong đó nhấn mạnh đến vai trò, vị trí của trận đánh tại Buôn Ma Thuột, những nguyên nhân chính dẫn tới chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975, thống nhất đất nước. Những hồi ức, tâm sự của thế hệ cha anh đã khẳng định thêm một lần nữa giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại sâu sắc của chiến dịch Hồ Chí Minh. Đây là biểu tượng về ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc, của trí tuệ và nghệ thuật quân sự Việt Nam; tiếp lửa cho thế hệ trẻ ngày nay niềm tự hào về truyền thống anh dũng bất khuất của cha ông đi trước, khẳng định nền độc lập, tự chủ của dân tộc mình bằng những chiến công được tạc vào lịch sử.

 

(Giao lưu với nhân chứng lịch sử và Đoàn viên thanh niên tiêu biểu)

 

Tại đêm giao lưu, các tiết mục văn nghệ đặc sắc với các bài ca đi cùng năm tháng được chính các bạn ĐVTN đến từ các đoàn cơ sở của các đơn vị đoàn trực thuộc biểu diễn đã đem đến một không khí từng bừng, náo nức mừng kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng. Đặc biệt màn đồng diễn dân vũ Việt Nam ơi của hơn 2000 ĐVTN thể hiện sự trẻ trung, năng động và sức trẻ của tuổi trẻ Đất Tổ nguyện tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

(Tiết mục “Lời ru Âu Lạc” – Chi đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ)

 

(Tiết mục đồng diễn Việt Nam ơi của 2000 ĐVTN)

 

Buổi sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh, xã Hy Cương, TP Việt Trì. Tham dự lễ dâng hương có đông đủ các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn và cán bộ, ĐVTN các đoàn trực thuộc trong tỉnh. Tuổi trẻ Phú Thọ đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng tri ân với những cống hiến, hy sinh của lớp cha anh, nguyện đoàn kết ra sức phấn đấu rèn luyện để viết tiếp những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam.

 


 

(ĐVTN dâng hương tai Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh)

 

Nhân dịp này, BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo BTV các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tổ chức gặp mặt, nói chuyện truyền thống, giao lưu tọa đàm với nhân chứng lịch sử vào buổi chào cờ thứ hai sáng ngày 20/4/2015; Tổ chức các đợt sinh hoạt chi đoàn, chi hội tuyên truyền giáo dục cho cán bộ đoàn, ĐVTN về mục đích, ý nghĩa, giá trị lịch sử của Đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng Đại hội Đảng các cấp từ cơ sở.


Nguồn tin: tinhdoanphutho.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 158
  • Tháng hiện tại: 4357
  • Tổng lượt truy cập: 862875