Đoàn viên Thanh niên Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương sôi nổi tham gia ngày hội Thanh niên Đất tổ năm 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/03/2015 16:08 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn Phú Thọ, ngày hội Thanh niên Đất tổ năm nay có ý nghĩa quan trọng hơn khi diễn ra đúng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Đoàn viên Thanh niên Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương tham gia với vai trò là khối trung tâm trong ngày Hội Thanh niên Đất tổ.
 Đã thành thông lệ, cứ đến ngày sinh nhật của Đoàn 26/3 hàng năm, tuổi trẻ Đất Tổ lại nô nức tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần giáo dục thế hệ trẻ, giúp cho mỗi ĐVTN từng bước nâng cao bản lĩnh chính trị cách mạng; tích cực thi đua trong học tập, lao động sáng tạo; xung kích bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong đó, “Ngày hội thanh niên Đất Tổ” là hoạt động lớn với tính chất, quy mô hoành tráng và đông đảo nhất của tuổi trẻ đất Tổ.

Ngày hội năm nay có ý nghĩa quan trọng hơn khi được tổ chức vào vào đúng ngày 26/3, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (tháng 3/1940 - tháng 3/2015); chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đây cũng là dịp để bạn đoàn viên, thanh niên của các đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi về nghiệp vụ, kỹ năng công tác, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể quy mô lớn; phát huy hơn nữa trách nhiệm, vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên; khích lệ, động viên thanh niên tiếp tục rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.


Điểm mới của chương trình Ngày hội thanh niên đất Tổ lần này được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo là sẽ tổ chức lồng ghép thành chuỗi các hoạt động với nhiều nội dung có ý nghĩa như: Tổ chức các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho ĐVTN là học sinh các Trường THPT với các nội dung: Tư vấn kỹ năng lựa chọn trường, chọn ngành nghề; Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng; Giới thiệu các nhà trường, doanh nghiệp tư vấn trực tiếp cho ĐVTN, học sinh; Trao đổi, giải đáp thắc mắc của ĐVTN, học sinh. Hoạt động có sự tham gia của Chuyên gia tư vấn Trung ương Đoàn, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng 13 trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh và một số trường ngoại tỉnh. Thông qua đó, các bạn ĐVTN sẽ có những hướng đi phù hợp với mong muốn, nguyện vọng và điều kiện thực tế của mỗi bạn ĐVTN.


Đồng thời, chương trình nghệ thuật và đồng diễn buổi tối cùng ngày của hơn 2.000 ĐVTN đến từ các đơn vị vớ nhiều tiết mục đan xen các thể loại văn nghệ, múa và nhảy ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người VN; ca ngợi sức sống của tuổi trẻ. Đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương tham gia ngày Hội Thanh niên Đất Tổ năm 2015 với hơn 800 đoàn viên từ các chi đoàn trong toàn trường. Trong trang phục áo thanh niên VIệt Nam và các trang phục dân tộc, đoàn viên trường trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã khiến cho ngày hội năm nay càng trở nên ý nghĩa hơn.

 

 


Đây là năm thứ 3 tổ chức Ngày hội với mong muốn ngoài việc tổ chức các hoạt động để thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đoàn thì nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của ĐVTN có một sân chơi, một hoạt động giao lưu tập thể với hình thức đổi mới và quy mô rộng mở, thực sự là một Ngày hội của TN với nhiều loại hình nghệ thuật tổng hợp mang tính nghệ thuật cao; một hoạt động lành mạnh và bổ ích, giúp rèn luyện sức khỏe, giải trí, thư giãn cho ĐVTN, học sinh - sinh viên sau những giờ học tập, lao động và làm việc căng thẳng; qua đó nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến, đổi mới về chất lượng tổ chức các hoạt động tập thể của Đoàn; khẳng định hơn nữa vai trò của Đoàn trong tập hợp thanh niên, thu hút đông đảo thanh niên vào tổ chức; từ đó để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên thấy được trách nhiệm của mình trong rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước/.

Tác giả bài viết: BCH Đoàn trường
Nguồn tin: tinhdoanphutho.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 86
  • Tháng hiện tại: 4285
  • Tổng lượt truy cập: 862803