Đoàn viên Nhà trường tham gia cuộc thi sáng tạo trẻ thanh, thiếu nhi tỉnh Phú Thọ năm 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 17/09/2015 11:24 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Sáng ngày 30/7/2015 tại hội trường nhỏ Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Tỉnh đoàn Phú Thọ phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức chấm điểm các sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật của thanh thiếu niên nhi đồng năm 2015. Đến dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh; đồng chí Phạm Tiến Đạt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí trong trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ thư ký và 32 thí sinh tham gia phần thuyết trình cho 54 sản phẩm tại cuộc thi.

Năm 2015, tổng số sản phẩm tham gia dự thi nộp về tỉnh là 140 sản phẩm, BTC đã chấm sơ loại và chọn ra 54 sản phẩm tham gia dự thi trên 05 lĩnh vực đó là: Lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; Lĩnh vực phần mềm tin học; Lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường; Lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em các lĩnh vực phù hợp với trình độ hiểu biết và khả năng tư duy sáng tạo từng lứa tuổi, vừa thúc đẩy học sinh vận dụng sáng tạo kiến thức đã học; Lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.Sau một ngày làm việc, Kết quả, Ban giám khảo đã chọn được 38 mô hình, sản phẩm đề nghị Ban tổ chức trao giải. Đồng thời, Ban tổ chức đã lựa chọn 19 sản phẩm tiêu biểu tham dự Cuộc thi toàn quốc năm 2015.

( Các đại biểu tham quan các mô hình, sản phẩm tham gia
          Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2015)

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Phú Thọ được triển khai hàng năm với các đối tượng là học sinh tiểu học, THCS, THPT trong toàn tỉnh, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng hướng các em vào các hoạt động khoa học, vun đắp ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

(Máy đào rãnh, bón phân T12)

Tham gia cuộc thi này trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương có 2 sản phẩm lọt vào chung khảo đó là sản phẩm thiết kế lược đồ tư duy phục vụ học tập môn Hóa của nhóm các bạn học sinh khối A K40 và sản phẩm của bạn Nguyễn Hoàng Giang học sinh lớp K40A2 với mô hình thiết bị cảnh báo sử dụng tia laser. Kết quả, ban giám khảo đã đánh giá sản phẩm thiết bị cảnh báo sử dụng tia laser đạt giải khuyến khích.

Nguồn tin: tinhdoanphutho.vn