Đoàn trường tổ chức ngoại khóa giáo dục kĩ năng sống cho đoàn viên thanh niên

Đăng lúc: Thứ ba - 24/03/2015 22:30 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Bồi dưỡng lý tưởng, lối sống và kỹ năng cho thanh niên là một vấn đề luôn được Đoàn trường quan tâm và tập trung thực hiện. Nhiều chương trình, hoạt động đã được tổ chức mang lại hiệu quả thiết thực.
Bồi dưỡng lý tưởng, lối sống và kỹ năng cho thanh niên là một vấn đề luôn được Đoàn trường quan tâm và tập trung thực hiện. Nhiều chương trình, hoạt động đã được tổ chức mang lại hiệu quả thiết thực.
Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động cho đoàn viên Thanh niên được rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, đồng thời một kỹ năng quan trọng khác được Đoàn trường rất quan tâm đó là giáo dục kỹ năng sống thông qua các hoạt động xung kích tình nguyện trong cụm thi đua như tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, hiến máu tình nguyện. Đặc biệt trong đợt hiến máu tình nguyện tổ chức ngày 20/3 đã có 370 đơn vị máu được các đoàn viên hiến tặng.

Một trong những hoạt động điển hình được đánh giá là mang lại kết quả tốt trong giáo dục  kỹ năng sống là chương trình Ngoại khóa “Giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên” với chủ đề “Tình cảm gia đình thời hiện đại” được Đoàn trường tổ chức vào ngày 21/3/2015 vừa qua.
Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong tháng Thanh niên do Đoàn trường phát động với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, chương trình được thực hiện với sự phối hợp với Trung tâm Thanh Thiếu niên Hùng Vương.
Qua chuyên đề này các bạn đoàn viên thanh niên được báo cáo viên của trung tâm trình bày các kỹ năng sống, những vấn đề liên quan như: những thói quen có ích, tình cảm gia đình thời hiện đại, trách nhiệm của bản thân với gia đình.


Buổi ngoại khóa đã tiếp thêm niềm tin, ước mơ và những điều tốt đẹp cho các em học sinh, giúp các em hiểu thêm và trân trọng hơn giá trị tình cảm gia đình trong cuộc sống còn rất nhiều khó khăn và thử thách phía trước. Rèn luyện kĩ năng sống có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi thanh niên, giúp các thanh niên có thể đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống, đặc biệt là xây dựng lối sống nhân văn, biết yêu thương và sống có trách nhiệm hơn với những người xung quanh và với chính bản thân mình.
Tác giả bài viết: BCH Đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 145
  • Tháng hiện tại: 4344
  • Tổng lượt truy cập: 862862