Đoàn trường phối hợp với phòng QLNT tổ chức tuyên truyền hiến máu Nhân đạo - Lễ hội Xuân hồng 2017 cho ĐVTN

Đăng lúc: Thứ hai - 20/02/2017 17:02 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Ngày 18/2/1017, Phòng Quản lí nội trú đã phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo cho học sinh K42. Đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm gần đây.

Hưởng ứng chiến dịch “ Hiến máu dịp Tết năm 2017” của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ và thực hiện kế hoạch công tác của nhà trường trong học kì II năm học 2016 -2017, phòng Quản lí nội trú đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình vận động hiến máu nhân đạo cho học sinh. Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đình Phú – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ, đồng chí Tạ Minh Nguyện – trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, đồng chí Bùi Quang Hiển – Bí thư Đoàn phường Tân Dân, chủ nhiệm câu lạc bộ máu sống tỉnh Phú Thọ. Về phía nhà trường có đồng chí Lê Thị Mỹ - Đảng ủy viên, trưởng phòng Quản lí nội trú, đồng chí Dương Minh Nhuận – Bí thư đoàn trường. Chương trình nhận được sự quan tâm tham gia của gần 900 bạn học sinh.
 

 Với đối tượng học sinh đa phần chưa từng hiến máu và vừa rời ghế THPT, trong chương trình này, các bạn học sinh đã được đồng chí Nguyễn Đình Phú – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ cung cấp những hiểu biết cơ bản về việc hiến máu nhân đạo.

Bên cạnh đó các bạn học sinh cũng được nghe đồng chí Bùi Quang Hiển – Bí thư Đoàn phường Tân Dân, chủ nhiệm câu lạc bộ máu sống tỉnh Phú Thọ - gương hiến máu điển hình của tỉnh với hơn 32 lần hiến máu chia sẻ về ý nghĩa của nghĩa cử hiến máu cứu người. Bản thân là người dân tộc Mường, những câu chuyện thú vị, ý nghĩa của đồng chí hiển đã góp phần truyền lửa cho các bạn học sinh dân tộc đang sống và học tập tại mái trường Dự bị Việt Trì. 
Chương trình hiến máu nhân đạo của trường Dự bị Đại học dân tộc Trung ương sẽ được tổ chức vào ngày 25/02/2017. Hi vọng sẽ nhận được sự tham gia tích cực của các bạn học sinh.
Tác giả bài viết: CLB Phóng viên trẻ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 69
  • Tháng hiện tại: 4268
  • Tổng lượt truy cập: 862786