Đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương tổ chức Hành trình về các địa chỉ đỏ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/07/2017 10:05 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã tổ chức “Hành trình về các địa chỉ đỏ” năm 2017
Hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), trong những ngày tháng 7 tri ân, Đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã tổ chức chương trình “Hành trình về các địa chỉ đỏ”. Đoàn gồm các thành viên là đại biểu đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đồng chí đoàn viên trong BCH đoàn trường do NGƯT, TS Lê Trọng Tuấn - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.
Trong các ngày 15, 16 và 17 tháng 07 năm 2017, Đoàn đã có những hoạt động ý nghĩa như: dâng hương tại lán Nà Nưa, đình Tân Trào, Cây đa Tân Trào, dâng vòng hoa và thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.
Chương trình “Hành trình về các địa chỉ đỏ” của Đoàn trường được triển khai từ Đợt hoạt động “Theo bước chân những người Anh hùng” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) của Trung ương Đoàn và nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường. Hành trình cũng nhằm mục đích đưa đoàn viên thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời ghi nhớ công lao vô cùng to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Lán Nà Nưa, nơi in đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời gian Người ở và làm việc tại Tân Trào, lãnh đạo cách mạng tháng Tám năm 1945 đi đến thắng lợi. Tại đây, Người đã chỉ thị thành lập Khu giải phóng, thống nhất các lực lượng vũ trang thành Quân giải phóng, chủ trì Hội nghị toàn quốc của Ðảng và Quốc dân Ðại hội Tân Trào, bầu ra Ủy ban Khởi nghĩa toàn quốc, quyết định Tổng khởi nghĩa trong cả nước, giành chính quyền về tay nhân dân, lập ra kỷ nguyên độc lập, tự do và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

Sau khi thăm lán Nà Nưa, Đình Tân Trào, Cây đa Tân Trào đoàn đã đến dâng hương và hoa tại nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, nơi an nghỉ của hơn 1700 liệt sĩ, trong đó có 264 phần mộ liệt sĩ chưa biết tên, các anh đến từ 33 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước. Họ là những chàng trai vừa mười tám, đôi mươi đã anh dũng hy sinh trong 10 năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc.
Đoàn dâng vòng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên - Hà Giang
Tại đây đoàn đã xúc động dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ nhà trường nguyện hứa sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người Đoàn viên, phát huy tinh thần đoàn kết tập thể quyết tâm xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa. Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 3 triệu đồng góp sức cùng ban quản lý tôn tạo nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

            Tiếp tục hành trình về các địa chỉ đỏ, đoàn đã lên Cột cờ Lũng Cú - điểm cực Bắc thiêng liêng của Tổ Quốc. Đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay nơi địa đầu Tổ quốc, mỗi Đoàn viên đều có những cảm xúc thiêng liêng khó tả. Vang vọng đâu đó là tiếng trống từ ngàn đời xưa, đất nước hiện lên qua những trang sử vàng thiêng liêng, hào hùng, của những thế hệ đi trước đã bảo vệ và gìn giữ sông núi ngày nay.
Niềm tự hào của đoàn viên khi tới cột cờ Lũng Cú - điểm cực Bắc của Tổ quốc
“Hành trình về các địa chỉ đỏ” năm 2017 của Đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ý nghĩa và kỉ niệm trong mỗi đoàn viên thanh niên, đồng thời đây cũng là dịp khơi dậy trong mỗi đoàn viên lòng tự hào về truyền thống đấu tranh giành độc lập, gìn giữ từng tấc đất quê hương của cha anh, hiểu rõ ý nghĩa lịch sử về các địa danh gắn với thời kì đầu của cuộc cách mạng tại Tân Trào - Tuyên Quang cũng như lịch sử bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc nơi biên giới phía Bắc. Giáo dục cho đoàn viên thanh niên về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống đoàn TNCS Hồ Chí Minh./
Tác giả bài viết: BCH Đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 116
  • Tháng hiện tại: 4315
  • Tổng lượt truy cập: 862833