Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương nhiệm kỳ 2017-2019

Đăng lúc: Thứ tư - 18/01/2017 22:04 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Ngày 07/01/207, trong khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước tích cực học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần XII, thi đua lập thành tích trong học tập, lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn khóa XXIII nhiệm kì 2017-2019.
Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên của thành đoàn Việt Trì năm 2017, hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản thành phố lần thứ XX, nhiệm kì 2017-2022 và kiện toàn ban chấp hành, Đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc trung ương đã tiến hành đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với chủ đề Đại hội là “Đoàn Kết - Sáng Tạo - Đổi Mới”
         
Về dự Đại hội có 148 đại biểu là các Đoàn viên ưu tú được bầu từ các Chi đoàn trực thuộc đại diện cho hơn 1000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Đại hội vui mừng được chào đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Thành đoàn Việt Trì, lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị đoàn thể, các thầy giáo, cô viên trong nhà trường. Đại hội vui mừng được chào đón các đồng chí đại diện các cơ sở đoàn bạn.

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Long Hải – Bí Thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch hội đồng đội Trung ương và đồng chí Nguyễn Thái An - Ủy viên BCH Trung ương đoàn, Phó trưởng Ban công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn.
Để ghi nhận sự nỗ lực và những thành tích của Tuổi trẻ Nhà trường trong suốt thời gian qua, mà trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đoàn viên học sinh người dân tộc thiểu số, đồng chí Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã trao tặng 20 suất học của Quỹ học bổng Vừ A Dính và 20 suất học bổng của quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam cho các đồng chí đoàn viên học sinh có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2016 - 2017.
Thay mặt cho Ban thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ, đồng chí Phạm Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.
 
  
Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu khóa XXII nhiệm kì 2014-2017, xác định mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên khóa XXIII nhiệm kỳ 2017-2019 đặc biệt là bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị và thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên trong trường và bầu đại biểu đi dự đại hội đoàn cấp trên.
Nhìn lại nhiệm kỳ 2014 – 2017, Ban Chấp hành Đoàn khóa XXII đã thẳng thắn thừa nhận những hạn chế còn tồn tại, kiểm điểm nghiêm túc làm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó xác định mục tiêu phương hướng hoạt động của công tác trong nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận các thành tựu to lớn mà Đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua: luôn có sự sáng tạo trong đổi mới trong phương thức tổ chức các hoạt động, các hoạt động dần đi vào chiều sâu và gắn với thực tiễn giảng dạy và học tập của đoàn viên thanh niên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn viên thanh niên người dân tộc thiểu số phát huy tài năng, trí tuệ, sức trẻ xung kích mở ra giai đoạn mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Trong 3 năm, 100% cán bộ Đoàn, ĐVTN được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 1.513 lượt đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo; toàn trường có 3 đội tình nguyện, đảm nhận 4 công trình thanh niên; 7 ĐV được kết nạp Đảng; 100% chi đoàn đạt vững mạnh; 100% ĐVTN có hạnh kiểm tốt, khá… Đoàn trường đạt giải nhất Hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất năm 2014, đạt giải xuất sắc trong Liên hoan tiếng hát học sinh sinh viên tỉnh Phú Thọ năm 2015, đạt giải nhất Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi Thành phố Việt Trì năm 2016.Với những thành tích đã đạt được, Đoàn trường đã nhiều lần được Tỉnh đoàn Phú Thọ và thành đoàn Việt Trì trao tặng bằng khen danh dự vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động tháng thanh niên các năm 2014, 2015 và 2016.
Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, UV BTV tỉnh Đoàn - Bí thư Thành đoàn Việt Trì và  NGƯT. TS. Lê Trọng Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Các đồng chí đều đánh giá cao những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong thời gian qua cũng như tin tưởng vào đội ngũ Ban chấp hành mới sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao, kế thừa và phát huy truyền thống và thành tích của Đoàn trường đã đạt được, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với tình cảm, niềm tin của Thành đoàn, của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường.
 
Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới khóa XXIII nhiệm kì 2017-2019  gồm 15 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Ban chấp hành khóa XXIII đảm bảo tính kế thừa, vừa thể hiện quyết tâm đổi mới và sự chuyển tiếp hợp lý giữa các thế hệ cán bộ đoàn của nhà trường. Đại hội cũng sáng suốt lựa chọn 3 đồng chí đoàn viên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ nhà trường dự đai hội Đại biểu Đoàn thành phố Việt Trì lần thứ XX.
 
Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết của Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn bộ đoàn viên thanh niên nhà trường trong thời kỳ mới. Đại hội thành công hứa hẹn sẽ mở ra trang mới cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.
Tác giả bài viết: BCH Đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 138
  • Tháng hiện tại: 4337
  • Tổng lượt truy cập: 862855