Thông tin: Đại hội Chi đoàn Đại đội 2 Pháo Phòng không nhiệm kì 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 24/02/2015 21:53 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Đại hội Chi đoàn Đại đội 2 Pháo phòng không đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Ngày 23 tháng 1 năm 2015 chi đoàn đại đội 2 pháo phòng không đã long trọng tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kì 2015.
Tới dự và chỉ đạo đại hội có các lãnh đạo của tiểu đoàn và của lữ đoàn pháo phòng không cùng các đồng chí trong liên chi đoàn của tiểu đoàn 1.
Đại hội đã nghe dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi đoàn nhiệm kì 2014; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2015 do chủ tịch đại hội đồng chí Nguyễn Hồng Quân trình bày.
Nhiệm kỳ 2014 là nhiệm kì gắn với năm công tác có nhiều ngày lễ, ngày kỉ niệm lớn của Đảng và Nhà nước như: Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 39 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước, 70 năm thành lập QĐND Việt Nam là thời cơ thuận lợi để chi đoàn xung kích thực hiện tốt các nhiệm vụ.
Trong công tác giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên nhiệm kì vừa qua chi đoàn đã làm tốt công tác quản lí, giáo dục đoàn viên về mọi mặt gắn với thực hiện nhiệm vụ của chi đoàn nói riêng và đơn  vị nói chung. Các hoạt động được chi đoàn xây dựng như: thực hiện chỉ thị 03 của bộ chính trị, tiến hành giáo dục 6 bài học lí luận dành cho đoàn viên thanh niên, tổ chức các hoạt động kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị cơ bản với tổ chức tốt các hoạt động như: diễn đàn thanh niên; hái hoa fdaan chủ, mạn đàm, trao đổi, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao, tuyên truyền các ngày kỉ niệm lớn: Tìm hiểu 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm thành lập QĐNDVN… với sự tham gia của trên 99% đoàn viên.
Trong các hoạt động phong trào thi đua xung kích, tình nguyện, BCH đã thường xuyên quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương Đoàn, Ban thanh niên quân đội, Quân khu và phong trào quyết thắng của đơn vị. Các phong trào đã được đẩy mạnh thực hiện như: Thanh niên quân đội vươn tới đỉnh cao, thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học công nghệ; lập nhiều đỉnh cao trong huần luyện, rèn luyện kỉ luật, cây dựng chính quy và thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Xung kích tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Quản lí khai thác vũ khí trang bị kĩ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, phong trào “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”…đem lại hiệu quả thiết thực.
Các hoạt động xung kích được thực hiện qua xây dựng các mô hình: “Ca trực thanh niên”, “Vọng gác thanh niên”, … Phát huy tốt vai trò xung kích trong thực hiện khâu đột phá: nâng cao chất lượng huấn luyện thông qua mô hình: “Huấn luyện giỏi, kỉ luật nghiêm”, “Ngày huấn luyện thanh niên”, “Ttuổi trẻ làm chủ vũ khí trang bị, thanh niên với văn hóa giao thông”…
Trong công tác xây dựng đoàn, đoàn tham gia xây dựng đảng, trong nhiệm kì qua chi đoàn đã làm tốt công tác quản lí giáo dục rèn luyện đoàn viên; đánh giá phân tích chất lượng đoàn viên cuối năm có 100% đoàn viên đạt loại khá và xuất sắc, trong đó có 27% đạt loại xuất sắc, chi đoàn đạt vững mạnh. Nhiệm kì qua chi đoàn cũng tiến hành chuyển sinh hoạt đoàn cho 22 đoàn viên xuất ngũ và chuyển đơn vị đảm bảo đúng thủ tục nguyên tắc; lựa chọn giới thiệu 2 đồng chí đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, giới thiệu và  kết nạp 2 đồng chí ưu tú vào Đảng đúng thủ tục, qui trình, nghiêm túc, chất lượng.
Trong công tác phối hợp với các chi đoàn kết nghĩa, nhiệm kì qua chi đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với các chi đoàn kết nghĩa, tặng quà các gia đình chính sách các cháu thiếu niên nhi đồng dịp 1/6, tết trung thu với số tiền là 800.000 đồng, tổ chức tu sửa 500 m đường liên thôn, vệ sinh đường liên thôn với 120 ngày công lao động.
Phương hướng nhiệm kì 2015 xây dựng chi đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đề cao trách nhiệm, tinh thần cảnh giác cách mạng, xác định tốt nhiệm vụ cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Chủ động, sáng tạo, tham mưu, đề xuất với chi bộ và người chỉ huy, tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả cao. Phát huy vài trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ năm 2015 của đơn vị.
Đại hội đã nghiêm túc, dân chủ phát huy trí tuệ bầu ra Ban chấp hành gồm 05 đồng chí:
1)    Đ/c Bùi Văn An
2)    Đ/c Ngô Quang Minh
3)    Đ/c Nguyễn Hồng Quân
4)    Đ/c Chu Huy Tân
5)    Đ/c Nguyễn Đức Tuyên
Cũng tại đại hội đã bầu ra bí thư và phó bí thư chi đoàn nhiệm kì 2015 gồm:
Đ/c Nguyễn Hồng Quân giữ chức Bí thư chi đoàn nhiệm kì 2015
Đ/c Chu Huy Tân giữ chứcPhó bí thư Chi đoàn nhiệm kì 2015.
Đại hội đã thông qua nghị quyết với số tán thành là 100%.
Một số hình ảnh tại đại hội.


Tác giả bài viết: D.M.N
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 151
  • Tháng hiện tại: 4350
  • Tổng lượt truy cập: 862868