Đổi mới sinh hoạt Chi đoàn Cán bộ Giáo viên theo chủ đề của năm học

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/03/2015 21:48 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Đổi mới sinh hoạt Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên theo định hướng thiết thực, bổ ích và phù hợp với chủ đề năm học của Nhà trường trong các buổi họp định kì bước đầu đạt được hiệu quả.
 Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên là chi đoàn nòng cốt trong tổ chức cơ sở đoàn Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, là tổ chức đoàn của các giáo viên, cán bộ trẻ trong toàn trường. Xác định được vị trí trung tâm trong các hoạt động phong trào của Đoàn trường, năm học này Chi đoàn đã tích cực đổi mới các nội dung hoạt động cho phù hợp với chủ đề năm hoc của Nhà trường, trong đó BCH xác định một trong những đổi mới đó là đổi mới trong hình thức sinh hoạt của Chi đoàn. Theo đó, trong các buổi họp định kì hàng tháng, ngoài nội dung triển khai công tác, kế hoạch hoạt động của Chi đoàn, Đoàn trường thì một trong những nội dung mà BCH đưa vào chương trình là nghe và trao đổi các báo cáo thực hiện chủ đề năm học của các đồng chí trong Chi đoàn.

Cụ thể hóa tinh thần phát động thực hiện chủ đề năm học là: Đổi mới quản lí, đổi mới phương pháp dạy học hướng vào người học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng tiếp cận năng lực người học, buổi sinh hoạt tháng 3 vừa qua, Chi đoàn đã được nghe 2 báo cáo của các đồng chí: Nguyễn Giáng Hương tổ bộ môn Tự nhiên với nội dung Bước đầu áp dụng một số phương pháp dạy và học phát huy tính tích cực của học sinh trong dạy học môn Sinh học Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương và đồng chí Phùng Thị Hải Yến từ đơn vị Phòng Quản lí Nội trú với nội dung Một số giải pháp về việc phân công nhân lực lao động trong tổ nhà ăn tại bếp ăn tập thể năm học 2014 -2015.

Sau khi nghe các báo cáo trực tiếp tại buổi sinh hoạt, các đồng chí trong chi đoàn ghi nhận và hoan nghênh tinh thần xung kích, sáng tạo của các đồng chí trong hoạt động thực hiện đổi mới theo chủ đề năm học. Các đồng chí cũng đóng góp, chia sẻ cho các bài báo cáo những ý kiến với tinh thần xây dựng, cùng nhau học hỏi và cùng nhau trao đổi để tìm ra cái hay, cái mới phù hợp với thực tiễn giảng dạy và quản lí đồng thời trao đổi các khó khăn khi thực hiện đổi mới trong quá trình công tác tại Nhà trường.
Với tinh thần Cán bộ, Giáo viên trẻ luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong hoạt động đổi mới trong công tác giảng dạy và quản lí, tích cực hưởng ứng chủ đề của năm học, trong thời gian tới Chi đoàn sẽ tiếp tục xây dựng thêm các bài báo cáo của các đồng chí đoàn viên, góp phần đổi mới sinh hoạt Chi đoàn theo hướng thiết thực, bổ ích và hiệu quả hơn, thu hút đoàn viên trong chi đoàn không ngừng học tập, nghiên cứu và trao đổi.

Tác giả bài viết: CĐ CB-GV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 143
  • Tháng hiện tại: 4342
  • Tổng lượt truy cập: 862860