Đại hội chi đoàn Cán bộ - Giáo viên trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương nhiệm kì 2016 - 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/12/2016 20:02 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Ngày 25 tháng 11 năm 2016, chi đoàn Cán bộ - Giáo viên trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kì 2016 - 2017.
Thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2016 - 2017, thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội các Chi đoàn trực thuộc của BTV đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2019, chiều ngày 25/11/2016 Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2017.
 
Tới dự với Đại hội có đồng chí Hồ Thị Bích Thuỷ - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo đoàn thể, các đơn vị công tác trong trường; đồng chí  Đỗ Thị Thanh Hương - Phó Bí thư Chi đoàn Cơ quan tỉnh đoàn Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Bí thư Chi đoàn Đại đội Pháo phòng không 2 - Lữ đoàn 297, đơn vị kết nghĩa với Chi đoàn CB - GV, đặc biệt là sự có mặt của đông đủ đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn CB - GV đã tham dự Đại hội.

Đại hội lần đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn CB - GV nhiệm kỳ 2015 - 2016; đồng thời, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2016 - 2017, bầu ra Ban chấp hành (BCH) Chi đoàn CB - GV nhiệm kỳ 2016 - 2017. Tiến hành bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kì 2017 - 2019.
Tại Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2017 các đồng chí Đoàn viên trong Chi đoàn đã tập trung đánh giá toàn diện các kết quả trên các mặt công tác với các kết quả nổi bật như: tình hình chính trị - tư tưởng trong đoàn viên, học sinh cơ bản ổn định; công tác hỗ trợ đoàn viên học sinh trong học tập, rèn luyện các kĩ năng sống được đầu tư phát triển; công tác chuyên môn của cán bộ trẻ được đẩy mạnh; công tác phát triển Đoàn và tham gia xây dựng Đảng đạt hiệu quả sâu rộng,...  đã tiếp tục tô thắm những truyền thống của Chi đoàn CB - GV, góp phần xứng đáng vào sự phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường DBĐHDTTW.
Đại hội cũng thống nhất đề ra mục tiêu, phương hướng hành động cho nhiệm kỳ 2016 - 2017. Triển khai hiệu quả phong trào “Ba trách nhiệm” và phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong đoàn viên cán bộ - giáo viên. Phấn đấu 100% ĐVTN tiếp tục h­­ưởng ứng và tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm g­­ương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”, tham gia phong trào “Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện chủ đề năm học 2016- 2017 của Nhà trường; phấn đấu có ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và giới thiệu được 2-3 đồng chí đoàn viên ưu tú cho các Chi bộ xem xét trở thành đối tượng Đảng,...
Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH Chi đoàn CB - GV với 4 tham luận từ các đoàn viên trong chi đoàn tập trung vào các vấn đề trọng tâm: Xây dựng lối sống trách nhiệm trong đoàn viên thanh niên hiện nay, đoàn thanh niên với phát triển kĩ năng sống cho đoàn viên học sinh, vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong quá trình đổi mới giáo dục trong nhà trường hiện nay và tham luận tăng cường phát triển đảng viên trẻ trong Chi đoàn.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Hồ Thị Bích Thủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đã đưa ra những định hướng quý báu về công tác Đoàn và phong trào thanh niên mà Chi đoàn cần quyết tấm thực hiện trong nhiệm kỳ 2016 - 2017.
Tại đại hội này Chi đoàn đã tiến hành bầu ra BCH mới với đầy đủ các tiêu chuẩn và đảm bảo cơ cấu theo đề án do BCH nhiệm kỳ 2015-2016 xây dựng. Bầu 5 đồng chí đảm bảo phân bổ theo yêu cầu của BCH Đoàn trường dự Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2019, 1 đồng chí dự khuyết.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội thay mặt cho BCH đoàn trường, đồng chí Nguyễn Phú Thịnh - Phó bí thư Đoàn trường đã trao Giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà cho 02 đồng chí: Nguyễn Phương Linh và Lê Thị Hồng Nhung có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2015-2016.

Để chào mừng thành công của Đại hội, tại sân bóng cỏ nhân tạo của trường DB ĐHDTTW  đã diễn ra trận giao lưu bóng đá nam giữa hai đơn vị: trường DB ĐHDTTW và Cơ quan tỉnh đoàn Phú Thọ.
Tham gia giao lưu có các đồng chí lãnh đạo hai đơn vị; về phía Tỉnh đoàn có các đồng chí: Phạm Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ, đồng chí Phạm Tiến Đạt - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội sinh viên Tỉnh Phú Thọ, về phía Nhà trường có NGƯT, TS Lê Trọng Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Hồ Thị Bích Thủy - Phó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh- Đảng ủy viên, Hiệu phó Nhà trường, Bí thư Đoàn trường.

Trận đấu diễn ra đầy kịch tính, sôi nổi và thấm đượm tinh thần đoàn kết, giao lưu, thể hiện rõ sức trẻ đầy nhiệt huyết của Đoàn viên thanh niên của hai đơn vị.
 
Tác giả bài viết: BCH Đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 147
  • Tháng hiện tại: 4346
  • Tổng lượt truy cập: 862864