Chi Đoàn Cán bộ - Giáo viên tổ chức thành công Hội thi nấu ăn truyền thống chủ đề Tôi yêu Tổ quốc Tôi

Đăng lúc: Thứ hai - 20/04/2015 16:25 - Người đăng bài viết: doantruongdbvt
Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên tổ chức thành công Hội thi nấu ăn truyền thống chủ đề Tôi Yêu Tổ Quốc Tôi. Đây là hình thức đổi mới sinh hoạt chi đoàn theo hướng thiết thực, tăng cường đoàn kết giữacác đoàn viên và giữa các cơ sở đoàn.
Nằm trong hoạt động sôi nổi của tháng Thanh niên năm 2015, hòa chung không khí cả nước lập thành tích chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc: 40 năm giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015); 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2015), hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày thành lâp trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương(26/11/1975 – 26/11/2015); Hội thi nấu ăn truyền thống chủ đề TÔI YÊU TỔ QUỐC TÔI đã được chi đoàn tổ chức với sự tham gia của 5 đội thi: Liên chi đoàn khối A, B; Liên chi đoàn khối C,D; Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên; 2 chi đoàn kết nghĩa: Chi đoàn Pháo phòng không 2 Lữ đoàn 297, chi đoàn Công an Thành phố Việt Trì.
Tới dự với Hội thi có các đồng chí đại diện của Tỉnh đoàn Phú Thọ, Thành đoàn Việt Trì, lãnh đạo Công an Thành phố Việt Trì, Pháo phòng Không II, các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện của trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Hùng Vương, các thầy cô giáo cùng hơn 400 đoàn viên thanh niên của 3 cơ sở đoàn đã tham dự.
Các đội thi đều có các tên gọi khác nhau và đến từ các cơ sở đoàn: Người ngữ bình yên của Công an thành phố Việt Trì, Lính canh trời của Chi đoàn pháo phòng không II và 3 chi đoàn thuộc Trường dự bị Đại học dân tộc Trung ương gồm: Chắp cánh ước mơ của Chi đoàn cán bộ, giáo viên; Dọc miền đất nước của Liên chi đoàn khối A,B và Hồn Việt của Liên chi đoàn khối C,D. Tại hội thi với thời gian 90 phút, các đội sẽ phải hoàn thiện một mâm cơm truyền thống, từ thổi lửa, chế biến, nấu, hình thức trang trí, chất lượng dinh dưỡng và cuối cùng là thuyết minh ý tưởng của mâm cơm theo chủ đề của hội thi.
Với sự sáng tạo của tuổi trẻ,  các đội thi đã thể hiện rất đặc sắc sản phẩm của mình, từ khâu chế biến cũng như  bày trí món ăn mang màu sắc, hương vị và đặc biệt là đậm nét ẩm thực đặc trưng vùng miền.
Chủ đề của hội thi - Tôi Yêu Tổ Quốc Tôi được lấy từ chương trình hành động trọng tâm của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2019, được cụ thể hóa thông qua đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước trong mỗi đoàn viên thanh niên của Nhà trường và các chi đoàn bạn, qua đó tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các cơ sở đoàn.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất và 2 giải nhì cùng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia.
Hội thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đội và toàn thể đoàn viên thanh niên của 3 cơ sở đoàn. Hội thi cũng là dịp để các đồng chí  đoàn viên đã thể hiện tình yêu Tổ quốc qua thông điệp được gửi gắm qua sản phẩm trình bày,  thêm yêu và trân trọng những giá trị bản sắc dân tộc, đặc biệt là các giá trị ẩm thực đặc trưng vùng miền của Tổ quốc thân yêu.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thiTác giả bài viết: BCH Đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 :::Thư viện giáo án:::

:::Hình ảnh hoạt động:::

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 81
  • Tháng hiện tại: 4280
  • Tổng lượt truy cập: 862798