I. Báo cáo tình hình Chi đoàn Nhiệm kỳ 2014 -2015.
1. Ổn định tổ chức của BCH
Đ/c Dương Minh Nhuận - Bí thư: Phụ trách chung
Đ/c Chu Thị Thu Hường – Phó BT: Phụ trách các hoạt động chuyên môn.
Đ/c Nguyễn Tiến Sinh – Uv: Phụ trách các hoạt động văn hóa, thể thao, thi đua của Chi đoàn.
2. Tình hình đoàn viên, chi đoàn
- Tổng số: 40 đ/c. Nam 11/40, nữ là 29/40. Độ tuổi bình quân là 27 tuổi.
Số đảng viên: 12/40
Số thạc sĩ là 11/40, có 3 đang đi học và 1 đang làm nghiên cứu sinh.
- Có 11 đồng chí ĐV đăng kí CSTĐ cấp cơ sở, và đã đăng kí ở đơn vị. 7 đồng chí tham gia NCKH, SKKN trên tổng số 10 NCKH, SKKN toàn trường.
- Đoàn viên khối GV là 27 đ/c, ĐV khối CB là 13 đ/c
II. Một số nội dung công việc của nhiệm kỳ
1. Công tác chính trị tư tưởng
Tham gia tích cực cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp, Chủ nghĩa Mác – LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh, 6 bài học lí luận chính trị vào 1/12, hình thức thi trực tuyến trên trang web của tỉnh Đoàn. (có sự tham gia của các đ/c BCH các chi đoàn khối học sinh).
2. Tham gia hỗ trợ tự học
- Chi đoàn mở lớp phụ đạo cho HS yếu kém, thí điểm ở 3 môn Toán, Lí, Hóa.  Dự kiến bắt đầu từ học kì II, đoàn viên HS bắt buộc phải tham gia.
- Hoạt động hỗ trợ thường xuyên HS tự học ở các môn Toán, Lí, Hóa. Danh sách học sinh yếu kém lấy từ phòng BD- QLCL
Qui mô: Bước đầu làm với qui mô nhỏ (HS Khối A). Số lượng khoảng 20-25 HS chia làm từ 2-3 nhóm, mỗi nhóm một giáo viên phụ trách).
3. Trao đổi chuyên môn định kì và đóng góp xây dựng website của Đoàn trường
- Định kì hàng tháng trong các buổi sinh hoạt sẽ có 1-2 báo cáo của đoàn viên về thực hiện chủ đề năm học (đổi mới quản lí, đổi mới pp, và đổi mới kiểm tra đánh giá).
=> Qua thực tiễn công tác quản lí và giảng dạy các đồng chí viết bài gửi về mail minhnhuandbdh@gmail.com để trao đổi, thẩm định (BT Đoàn trường) rồi thông tin trao đổi trên website của đoàn trường.
Phấn đấu trong nhiệm kỳ có 12-15 bài viết trao đổi đăng trên website của Đoàn trường.
4. Chương trình trọng tâm trao đổi chuyên môn, gắn với hoạt động giao lưu của 3 đơn vị cơ sở đoàn: Đoàn trường DBVT, Đoàn trường PTVCVB, Đoàn Viện KHGDVN.
Thời gian: dự kiến vào tháng 3/2014 (tháng Thanh niên).
Địa điểm: dự kiến Trường PTVCVB.
Nội dung: Giao lưu thể thao (đá bóng) + Tọa đàm, hội thảo về công tác giảng dạy (tùy theo nội dung của đơn vị chủ trì).
5. Thực hiện chủ điểm đổi mới sinh hoạt Chi đoàn theo hướng tăng cường giao lưu với các chi đoàn bạn.
- Thực hiện chương trình: Ẩm thực các dân tộc
Dự kiến: tháng 4/2014 (đầu tháng 3 âm lịch)
Tham gia: dự kiến 5 đội (2 đội HS, 1 đội GV, 2 đội khách mời)
6. Chi đoàn CB-GV với các chi đoàn HS
-  Nhóm tiếng Anh tổ chức buổi giao lưu, trao đổi về cách học, thuyết trình bằng Tiếng Anh …với 3 lớp khối D.
Thời gian: tháng 5/2015 (1 buổi).
Nội dung: giao cho các đồng chí trong nhóm T/ Anh nghiên cứu xây dựng nội dung, hình thức của chương trình.
- Tăng cường quản lí đoàn viên HS trong các ngày cao điểm.
Thời gian: buổi tối từ 20h - 24h các ngày lễ: nôen, Valentine, trước nghỉ tết Nguyên Đán…(ngày cụ thể sẽ tiến hành làm việc với Phòng QLHS).
Thành phần tham gia: Các đồng chí nam đoàn viên
7. Công tác phát triển Đảng viên mới: Nhiệm kì trước Chi đoàn giới thiệu 3 đ/c (Thơm, Hạnh, Nguyệt) cho chi bộ Tự nhiên xem xét trở thành đối tượng Đảng, năm nay phấn đấu giới thiệu 1-2 đồng chí cho các chi bộ xem xét trở thành đối tượng Đảng. Phấn đấu có 1-2 đ/c xét kết nạp Đảng.
III. Công tác xếp loại đoàn viên, khen thưởng.
Mục tiêu: Đảm bảo khách quan, đánh giá đúng chất lượng Đoàn viên.
Năm nay chúng ta xây dựng tiêu chuẩn đánh giá xếp loại Đoàn viên chi Đoàn trên cơ sở:
-         Điều lệ Đoàn TNCS HCM.
-         Đặc thù của Chi đoàn CB-GV.
Hàng năm gửi xếp loại Đoàn viên về các đơn vị công tác (cuối tháng 6)
Phấn đấu cuối năm có từ 2-3 đồng chí được Chi đoàn đề nghị Đoàn trường khen thưởng với thành tích: thực hiện tốt nhiệm vụ của Đoàn viên, thực hiện tốt chủ đề của năm học về đổi mới công tác quản lí và công tác giảng dạy.
Tiếp tục thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên các đồng chí trong chi đoàn (ốm đau (gồm cả tứ thân phụ mẫu), thai sản, bảo vệ Lv…) và mức thăm hỏi là 100.000đ.
Công tác sinh hoạt định kì và đóng đoàn phí:
Định kì sinh hoạt 1 tháng 1 lần và thông báo trên bảng tin Nhà trường.
Nội dung: - Thông tin trao đổi nội dung hoạt động công tác tháng
                 - Nghe báo cáo của Đoàn viên về thực hiện chủ đề năm học
Thời gian tiến hành: từ tháng 1 đến tháng 5/2015.
Tháng 6 báo cáo sơ kết hoạt động, xếp loại đoàn viên cuối năm học.
                                                                        BCH Chi Đoàn CB-GV